Dịch vụ máy nén – Câu hỏi thường gặp

 

Máy nén khí nên được bảo dưỡng bao lâu một lần?
Khoảng thời gian bảo trì định kỳ phụ thuộc vào số giờ và thời gian hoạt động thực tế. Điều này có nghĩa là một máy nén không đạt đến số giờ hoạt động trong vòng 6 hoặc 12 tháng hoặc cho đến lần bảo dưỡng định kỳ tiếp theo, nó vẫn cần được bảo dưỡng vì các bộ phận và bộ lọc bị mài mòn khác nhau phải chịu quá trình lão hóa. Với sự xem xét đặc biệt về an toàn vận hành và đảm bảo vận hành không gặp sự cố, nên tuân thủ các khoảng thời gian bảo trì được chỉ định tùy thuộc vào loại nhà máy. Khoảng thời gian tối thiểu 1 lần mỗi năm.

Bao lâu thì tôi phải thay bộ lọc khí nén (bộ lọc dầu, bộ lọc không khí, bộ lọc tách mịn, bộ lọc đường ống khí nén)?
Tùy thuộc vào thành phần bộ lọc và chức năng, các thành phần bộ lọc nên được thay đổi 6 tháng một lần hoặc ít nhất 12 tháng một lần.

Tại sao tôi nên thay lõi lọc thường xuyên?
Để đảm bảo cung cấp khí nén chất lượng cao liên tục và giảm chi phí năng lượng, các phần tử bộ lọc phải được thay thế thường xuyên.

Bao lâu thì phải thay dầu?
Việc thay dầu thường được thực hiện cùng với việc bảo dưỡng định kỳ. Dầu máy nén gốc khoáng nên được thay sau mỗi 4000 giờ hoạt động. Dầu máy nén tổng hợp thường có thể hoạt động lâu gấp đôi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện lắp đặt và hút, khoảng thời gian thay dầu có thể khác nhau. Trong trường hợp có nghi ngờ, nên kiểm tra điều kiện trong phòng thí nghiệm bằng phương pháp phân tích dầu (kiểm tra dầu).

Tôi nên sử dụng loại dầu nào?
Về nguyên tắc, phải sử dụng dầu máy nén khí được nhà sản xuất nhà máy chấp thuận. Dầu máy nén khí có tầm quan trọng lớn nhất trong máy nén khí (đối với máy nén khí trục vít bôi trơn bằng dầu). Dầu phải nguội, nén và bôi trơn. Tuy nhiên, nó cũng cần thuộc tính để có thể tách rời trở lại sau đó. Tùy thuộc vào ứng dụng của hệ thống, dầu khoáng cũng có thể được sử dụng làm dầu tổng hợp hoặc dầu thực phẩm. 

Khi nào tôi phải thay thế giai đoạn máy nén?
Giai đoạn máy nén (máy nén trục vít bôi trơn bằng dầu) có thể bị mài mòn do thiết kế của nó. Các nhà sản xuất vòng bi chỉ định hiệu suất chạy xấp xỉ. 35.000 giờ hoạt động cho vòng bi của họ. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thay vòng bi phòng ngừa sau khi đạt đến giờ hoạt động. Khi ký kết thỏa thuận bảo hành (Đảm bảo), việc trao đổi phòng ngừa được quy định. 

Khi nào phải thực hiện kiểm định bình chịu áp lực?
Việc kiểm tra bình chịu áp lực định kỳ được quy định bởi Pháp lệnh về An toàn và Sức khỏe Công nghiệp (BetrSichV). Điều này quy định: Thực hiện kiểm tra trực quan 5 năm một lần và kiểm tra áp suất 10 năm một lần.

Thử nghiệm có thể được thực hiện bởi người có thẩm quyền nếu sản phẩm có thể tích áp suất nhỏ hơn 1000L (áp suất tối đa cho phép của bình x thể tích bình < 1000L): (Kỹ sư dịch vụ của CompAir). Trên >1000L, thử nghiệm được thực hiện bởi chuyên gia từ cơ quan kiểm tra được phê duyệt (ZÜS) chẳng hạn như TÜV hoặc DEKRA.

Tôi có phải làm xét nghiệm DGUV3 tại nhà máy không và nếu có thì khi nào?
DGUV 3 là quy định phòng ngừa tai nạn của Bảo hiểm tai nạn xã hội Đức (DGUV). … DGUV 3 đặc biệt đề cập chi tiết đến các hệ thống điện và thiết bị được sử dụng thương mại. Việc kiểm tra định kỳ máy nén khí dựa trên đánh giá rủi ro đối với máy nén khí. Theo quy định, việc kiểm tra diễn ra 4 năm một lần. Việc kiểm tra có thể được thực hiện bởi kỹ thuật viên dịch vụ liên quan đến bảo trì.

Tôi có thể ký kết một thỏa thuận dịch vụ đặc biệt cho máy nén của mình không?
Mỗi trạm khí nén đều có các tính năng đặc biệt và yêu cầu đặc biệt. Bạn có thể nhận được thỏa thuận dịch vụ cho từng yêu cầu này và tự xác định phạm vi của thỏa thuận. Bằng cách này, chúng tôi cùng nhau đảm bảo rằng chi phí vận hành và độ tin cậy của hoạt động được đảm bảo.

Có một hệ thống giám sát cho các máy nén?
Đối với tất cả các máy nén, chúng tôi cung cấp dịch vụ máy nén iConn. Hệ thống này giám sát các điều kiện hoạt động của máy nén và do đó cho phép giám sát nhà máy 24/7.

Tôi có thể trang bị thêm hệ thống thu hồi nhiệt trên máy nén cũ không?
Về nguyên tắc, một hệ thống thu hồi nhiệt có thể được trang bị thêm. Tuy nhiên, thiết kế cho việc này phải được đồng ý.

Tuổi thọ của máy nén là bao lâu và làm thế nào để kéo dài nó?
Tuổi thọ của máy nén chủ yếu dựa trên số giờ hoạt động và không nhất thiết phải dựa trên năm sản xuất. Do đó, không nhất thiết phải định lượng tuổi thọ sử dụng. Do tiến bộ kỹ thuật và các chương trình trợ cấp, nên xem xét liệu có thể tạo ra giá trị gia tăng về kinh tế và sinh thái bằng cách thay thế một hệ thống cũ hơn hay không.

Điều này cũng có thể đạt được bằng cách sửa đổi các hệ thống hiện có, ví dụ như bằng cách thay thế động cơ điện tiết kiệm năng lượng hoặc trang bị thêm hệ thống thu hồi nhiệt. 

Tại sao bình nén nóng lên?
Trong quá trình nén/năng lượng nén được giải phóng làm nóng khí nén và dầu máy nén. 

Bao nhiêu khí nén có thể chảy qua một đường ống?
Lượng khí nén có thể chảy qua đường ống phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm đường kính ống, vật liệu và điều kiện. Để biết thêm thông tin, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật trên ingersollrandproducts.com hoặc thông số kỹ thuật của nhà sản xuất ống.

Máy nén khí có nổ được không?
Bạn phải luôn nhớ rằng khí nén có thể nguy hiểm và do đó nên được sử dụng một cách thận trọng. Ngay cả thiết bị khí nén chất lượng cao cũng có thể có khuyết tật nếu được sử dụng, xử lý hoặc bảo trì không đúng cách. Do khí nén ở áp suất cao nên có nguy cơ giảm áp suất đột ngột trong trường hợp xảy ra lỗi.

Bình chứa máy nén khí có hàn được không?
Trong trường hợp bình chứa máy nén khí cần được hàn, thao tác hàn phải được thực hiện bởi thợ hàn được chứng nhận ASME, vì tất cả các bình chịu áp lực do Ingersoll Rand cung cấp đều được chứng nhận. Do đó, tất cả các công việc hàn trên các tàu này cũng phải được thực hiện bởi các thợ hàn được chứng nhận ASME.

Hoạt động của máy nén khí có tạo ra carbon monoxide không?
Máy nén khí nén không khí xung quanh. Máy nén khí chạy bằng điện không tạo ra carbon monoxide khi hoạt động, nhưng chúng hút carbon monoxide và nén nó nếu nó có trong không khí xung quanh. Luôn kiểm tra các quy định hiện hành nếu bạn lo ngại về carbon monoxide.

Máy nén chứa đầy khí nén có nặng hơn không?
Nếu bình chứa khí chứa khí nén, nó sẽ nặng hơn khi bình rỗng. Bạn không bao giờ được di chuyển hoặc làm việc trên thiết bị khí nén có áp suất hoặc được kết nối với nguồn điện.

Có hợp lý không khi tắt máy sấy lạnh khi kết thúc sản xuất để tiết kiệm năng lượng?
Về mặt sinh thái, tất nhiên luôn luôn hợp lý khi tắt những người tiêu dùng năng lượng không cần thiết. Tuy nhiên, với máy sấy làm lạnh, bạn phải luôn nhớ rằng công suất của máy sấy không khả dụng ngay lập tức sau khi bật máy sấy. Máy sấy môi chất lạnh cần chạy trước để làm mát hệ thống của nó. Thời gian này thay đổi từ máy sấy này sang máy sấy khác, do đó, để đề phòng, máy sấy nên được bật nửa giờ trước khi máy nén khởi động.

Nếu không thể đảm bảo rằng máy sấy được khởi động kịp thời, máy sấy nên được bật liên tục, vì chi phí và năng lượng cần thiết để loại bỏ nước ngưng tụ khỏi hệ thống đường ống vượt xa khả năng tiết kiệm có thể bằng cách tắt máy sấy lạnh.